SOUL ULTRA WIRELESS

High Definition Dynamic Bass Over-Ear Headphones with Bluetooth

หูฟังพลังเบสสะท้านใจแบบไร้สาย

            และแล้วก็ได้สัมผัสตัวจริงของหูฟัง SOUL ULTRA WIRELESS ที่ออกแบบมาเพื่อให้ได้สัมผัสเสียงที่ทรงพลังของดนตรี ที่เน้นความอิ่มเอิบของเสียงเบสลึกๆ ในประสบการณ์แบบไร้สาย เป็นดีไซน์แบบครอบศีรษะปิดใบหู ที่ดีไซน์ให้สามารถพับเก็บได้ พกพาง่ายดายและเพลิดเพลินไปกับเสียงที่เต็มไปด้วยไดนามิคตลอดทุกช่วงเวลา

            สำหรับจุดเด่นของ SOUL ULTRA WIRELESS นั้นก็คือ ภายในโครงสร้างใช้ไดร์ฟเวอร์แม่เหล็กนีโอไดเมียมทำให้ถ่ายทอดความละเอียดเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ รูปทรงสวมใส่สบายตามหลักสรีระศาสตร์ หูฟังครอบเต็มใบหูสวมใส่สบายตลอดการใช้งาน

            ออกแบบให้สามารถพับเก็บได้ เพื่อง่ายต่อการจัดเก็บ และพกพา ที่สำคัญในการชาร์จแบตเตอรี่ในตัวเองแต่ละครั้ง ทำให้ใช้งานได้นานถึง 36 ชั่วโมง เรียกว่าแบต อึดมากๆ ฟังเพลงได้ตลอดวันไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนหรือทำอะไร

            แถบคาดศีรษะที่มีคุณภาพสูง และแผ่นรองหูฟังแถบคาดศีรษะปรับได้ ส่วนฟองน้ำครอบหู ออกแบบให้กระชับ สะดวกสบายเพื่อรองรับการสวมใส่ที่ดีที่สุด จากการทดสอบเราจะไม่รู้สึกอึดอัดเลยแม้แต่น้อยในระหว่างการใช้งานนับสิบชั่วโมง ใช้เทคโนโลยี Bluetooth 5.0 ที่เชื่อมต่อไร้สายได้ไกลถึง 33 ฟุตเลยทีเดียว มั่นใจในการเชื่อมต่อแม่นยำทรงประสิทธิภาพ

            ใช้ไดร์ฟเวอร์แบบแม่เหล็กเส้นแรงสูงชนิดนีโอไดเมียมขนาด 40 มิลลิเมตร ที่ให้การตอบสนองความถี่ 20 – 20,000Hz ส่วนแบตเตอรี่ในตัวเองเป็นแบบ Li-ion Polymer ความจุ 320mAh ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 36 ชั่วโมงในการชาร์จไฟแต่ละครั้ง

            ที่ด้านซ้าย (L) ของหูฟังรุ่นนี้มีไมโครโฟนฝังไว้สำหรับการสนทนา มีปุ่มฟังก์ชั่นสำหรับการเชื่อมต่อ และจับคู่กับมือถือ ปุ่มปรับเพิ่มหรือลดระดับความดัง รับสายและวางสายสนทนา มีช่องพอร์ต micro-USB เพื่อเสียบต่อชาร์จไฟจากตัวชาร์จมาตรฐานของโทรศัพท์

            หูฟัง SOUL ULTRA WIRELESS มีน้ำหนักแค่เพียง 197 กรัม มีสีให้เลือกสามสี คือสีน้ำเงิน สีเงิน และสีดำ ราคา จำหน่าย 2,490 บาท

On Test

            ผมได้นำ SOUL ULTRA WIRELESS มาชาร์จไฟให้เต็มในครั้งแรก จากนั้น ก็นำมาใช้งาน แค่กดปุ่ม pair จับคู่ก็แสนจะง่ายดายรวดเร็วฉับไว (ผมใช้โทรศัพท์ iPhone 11) โทรศัพท์มือถือทุกระบบในยุคปัจจุบันที่ซัพพอร์ตระบบไร้สาย Bluetooth 5.0 จะเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วมาก และมีความเสถียรสูง ผมใช้ทั้งการฟังเพลง ชมภาพ คลิป วิดีโอสตรีมมิ่ง ทางยูทูป กันซิงค์สัญญาณภาพ และเสียงตรงกันไม่มีดีเลย์ มันเท่ห์ตรงที่การเปิด ปิด การเชื่อมต่อจะมีเสียงตอบรับจากตัวหูฟังเป็นภาษาอังกฤษ

          การใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนในการรับสาย สนทนา ถือว่าสะดวกมากเช่นกัน ปุ่มที่มีตราโลโก้ ตัว S ของ SOUL ULTRA WIRELESS ใช้สำหรับกดรับสาย วางสาย สนทนา เสียงชัดเจนเหมือนได้นั่งพูดคุยกับคู่สนทนาต่อหน้า เลยละครับ! เยี่ยมมาก

            โทนเสียงนุ่มฟังสบาย สะอาดสะอ้าน ครับผม

            ในเรื่องการใช้งาน คล่องตัวมากครับ ไม่มีอะไรเป็นจุดบอด ยกเว้นช่วงแรกที่เราจะต้องเริ่มประมาณการ เอามือคลำปุ่มที่อยู่กับหูฟังด้านซ้ายว่าเป็นฟังก์ชั่นอะไรบ้าง ใช้ไปซักระยะหนึ่งก็จะเริ่มคุ้นชิน เช่น การเร่งลดระดับ หรือการรับสายวางสายเป็นต้น

            ทีนี้เรื่องบุคลิกและคุณภาพเสียง ต้องบอกว่าเหมือนยกดิสโก้เทคมาอยู่กับหูฟังเลยก็ว่าได้ ครับผม

            เสียงต่ำ เสียงเบสสะใจพระคุณท่านมากครับ ใครที่เคยติติงว่า แหม หูฟังอื่นๆ ที่เคยใช้งานเสียงเบสไม่เต็มสปีด ต้องมานี่เลย SOUL ULTRA WIRELESS เสียงเบส กระเดื่องกลอง กระหึ่มสมชื่อ High Definition Dynamic Bass เผลอๆ ผมนึกว่าฟังลำโพงคู่ยักษ์ผนวกซับวูฟเฟอร์เลย ละครับ!

            เป็นหูฟังที่ฟังแล้วสนุกมาก ใครที่ชอบเพลงแดนซ์ทั้งหลายรับรองว่าถูกใจ รวมทั้งผู้ที่ต้องการความสมบูรณ์ของเสียงต่ำในหูฟัง ผมว่านี่แหละที่สุดแล้วละ เสียงแน่น นุ่มอิ่มทรงพลังเบส ในขณะที่เสียงกลางแหลมก็ยังคงรายละเอียดและชัดเจนอยู่พอสมควรไม่ต้องห่วง

            แต่เบส นี่ เนื้อๆ เลยครับ สะเทือนสะท้านใจนักฟังที่ชื่นชอบความหนักแน่นของเสียงดนตรีอย่างแน่นอน  ผมฟังเพลงหลากประเภทแล้วมาลงท้ายด้วยเพลงไทยแนวเพื่อชีวิต แนวสตริง โอ้ สุดยอดครับ ไม่เคยเจอหูฟังรุ่นไหนที่บอกเบสดี จะดีและหนักหน่วงเท่า SOUL ULTRA WIRELESS เลยครับ ออกแบบได้เก่งมากครับในการสนองตอบความถี่ต่ำ เหมือนเล่นลำโพงบ้านแล้วมีซับวูฟเฟอร์ผสม ให้ได้เสียงหนักแน่นเกินบรรยาย ฟังแล้วเต็มอิ่มที่สุดละครับ

            รวมทั้งการใช้งานที่ง่าย สวมครอบบนศีรษะแนบใบหูเบาสบาย การเชื่อมต่อที่ว่องไวรวดเร็ว และสามารถจดจำโทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต่อเข้าด้วยกันในระบบบลูทูธ มันพร้อมที่จะใช้งานได้ทุกเมื่อ

            SOUL ULTRA WIRELES ในราคาขนาดนี้ พลาดได้ไงครับ!

            ท้ายบทความนี้ อยากให้ท่านรอบทความทดสอบหูฟังตัวจิ๋วของ Soul ST – XX – Superior High Performance True Wireless Earphones ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าครับ สำหรับคนที่ชอบหูฟังขนาดเล็กที่ใส่ในช่องหู ครับผม

            ท่านที่สนใจ หูฟัง คุณภาพทุกรูปแบบของ SOUL ชมรายละเอียดเพิ่มเติม และโปรโมชั่นพิเศษ ได้ที่ https://www.asavasopon.co.th

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ ได้ที่ SOUL by Asavasopon

โทรศัพท์: 02-266-8136 ถึง 8

LINE: http://bit.ly/Asavasopon

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here