SOUL S-STORM MAX

พลังเสียงไร้สายและแสงสีตระการตา

Powerful Hi-Fi Stereo Sound & A Funky Light Show!

           นับตั้งแต่ทางอัศวโสภณนำเอาผลิตภัณฑ์หูฟัง ลำโพงไวไฟ บลูทูธไร้สาย ของ SOUL จากสหรัฐอเมริกา เข้ามาจำหน่าย ผมมีโอกาสได้ทดสอบ ทดลองใช้งาน ในหลายๆ โมเดล ยอมรับว่าประทับใจมาก ที่มีสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม สำหรับนักฟังเพลง ให้ได้พกพาไปในทุกสถานที่อย่างสมบูรณ์แบบ

            เทียบคุณภาพเสียงกับราคา บาทต่อบาท บอกได้เลยคุ้มค่าที่สุด โดยเฉพาะ S-STORM MAX ลำโพงบลูทูธไร้สายทรงกระบอกขนาดย่อม ที่ขนาดไม่ได้จำกัดพลังเสียง ด้วยการออกแบบอย่างชาญฉลาด นั่นคือวางตัวขับยิงเสียงขนาด 52 มม. แบบสเตอริโอออกสองทิศทาง เหมือนเราได้พกลำโพงชั้นดีไปฟังเพลงได้ทุกหนแห่ง สะดวกง่ายดาย

           SOUL S-STORM MAX มาพร้อมกับคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมรูปทรงสวยงามแข็งแรงทนทาน ด้วยระบบรับสัญญาณไร้สาย ที่สามารถพกพาได้ ในท่ามกลางฝนหรือแสงแดด สามารถกันน้ำและฝุ่นได้ในระดับ IP66 ใช้ตัวขับแบบ passive radiators จำนวน 2 ตัว ยิงเสียงออกด้านปลายสุดของทรงกระบอก พร้อมกำลังขับ 20 วัตต์

            รองรับ บลูทูธเวอร์ชั่น 5.0 ให้การเชื่อมต่อแม่นยำในระยะหวังผลได้ไกลเป็นพิเศษ หลังจากชาร์จเต็มจะใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 15 ชั่วโมง!!!

            นอกจากรูปทรงที่ง่ายต่อการพกพาแล้ว ลำโพง S-STORM MAX ถูกออกแบบมาพร้อมกับไฟแสงสว่างเพื่อให้เลือกสีที่ชอบได้ตามบรรยากาศการใช้งาน ไฟแสงสว่างที่ตัวลำโพง S-STORM MAX เปลี่ยนสีได้ตามจังหวะของเสียงเพลง มีสีให้เลือก 7 สี (Red, Violet, Blue, Teal, Green, Cool green, Multi-color) บางบรรยากาศ เช่นฟังเพลงในห้องนอน เราสามารถปิดใช้งานได้หากไม่ต้องการ

           S-STORM MAX มาพร้อมเชือกและห่วงนิรภัยแบบพวงกุญแจเพื่อเพิ่มความปลอดภัย รวมทั้งลำโพงถูกออกแบบมาให้มีช่องต่อสายสัญญาณอินพุต ถึง 3 ช่อง ได้แก่ Aux in, TF card และช่องต่อสาย USB (ในกรณีที่คุณเชื่อมต่อบลูทูธแล้วแบตเตอรี่หมด)

Test Report

            ผมนำ SOUL S-STORM MAX ออกจากกล่อง พิเคราะห์ดู ตัวลำโพงมีขนาดย่อมๆด้วยเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด Ø83 x 205H (มม) และน้ำหนักเบาเพียง 720 กรัมเท่านั้น จับได้น้ำหนักพอดิบพอดี กับมือเราจริงๆ

            ต่อสายชาร์จไฟผ่านสายชาร์จ USB-C ให้พลังไฟแบตเตอรี่ในตัวให้เต็ม หลังจากนั้น การแพร์คู่กับระบบสมาร์ทโฟน ของผมก็แสนจะง่ายดาย กดปุ่มเชื่อมต่อที่สัญลักษณ์ ที่ตัวลำโพง ไม่กี่วินาที เสียงจากลำโพงจะบอกเราว่า เชื่อมต่อเรียบร้อยแล้ว จากนี้ไปคือเวลาปาร์ตี้ไทม์ กับเพลงโปรดของผม ส่วนใหญ่คือ TIDAL streaming เลือกเพลงคุณภาพได้อย่างไม่จำกัด

            ผมทดสอบระยะการส่งไร้สาย นับว่าส่งได้แม่นยำ หวังผลได้ไกล ตามที่ผู้ผลิตระบุคือไม่เกิน 33 ฟุต แต่หากเน้นกันที่คุณภาพเสียงไฮไฟ ผมแนะนำว่า ประมาณไม่ไกลกว่า 4-5 เมตร จะได้คุณภาพเสียงเด็ดขาดยอดเยี่ยมที่สุดครับ

            โหมดแสงสี เย้ายวนใจดีจริงๆ ครับ ทำให้จังหวะดนตรี สนุกสนานเพลิดเพลินมากขึ้น เลือกสีไฟได้แล้วแต่ชอบ หรือจะให้หมุนวนสีสลับกันไป รวมถึงเลือกให้แสงไฟเต้นเป็นจังหวะตรงกับจังหวะเพลงด้วย วอบแวบ วอมแวม เหมือนอยู่ในแสงสีตระการตาของดิสโก้เธค หรือฟลอร์เต้นรำ อย่างนี้ต้องหาใครสักคน หรือเพื่อนสักกลุ่ม สมาชิกครอบครัวมาสนุกด้วยกันละ ใช้งานแล้ว อยากกลับไปเป็นวัยรุ่นเลย ครับ!

           คุณภาพเสียง นับว่าได้พลังในแบบสเตอริโอโฟนิคที่มีเวทีกว้างใช้ได้เลยครับ ผมชอบเสียงร้องที่ชัดเจนสะอาดใสโปร่งเกินคาด เพราะเท่าที่ทดสอบลำโพงบลูทูธ ทรงกระบอกมา บางโมเดลเสียงร้องไม่ค่อยใส ออกจะทึบๆ แต่สำหรับ SOUL S-STORM MAX นั้น กลับต่างออกไป สะอาดกังวาน ใสและเสียงเต็มแบบ Powerful น่าฟังมาก เหมือนย่อสเตอริโอชุดใหญ่ลงมาในขนาดย่อมได้อย่างงดงาม

           เบสก็ออกจะอิ่มเอม มีมวลสมจริงสมจัง ไม่ว่าเพลงเร็วหรือเพลงจังหวะช้า ลงเสียงต่ำได้ลึกอบอุ่นน่าฟังครับ ให้การกระจายพลังเวทีเสียงได้ดี โดยเฉพาะเมื่อวางในแนวนอน

            มีข้อแนะนำว่า ลำโพง S-STORM MAX นั้น จะมีผลต่อสภาพอคูสติรอบข้างตามสมควร หมายถึงการวางในที่โล่ง เสียงจะเปิดโปร่งสวยงามดีเยี่ยม หากวางชิดผนังเบสจะออกมามากขึ้น วางบนที่นอน หรือผืนผ้า โซฟา มุมอับ เสียงกลางแหลมจะถูกดูดหายไปได้บ้างตรงนี้เราสามารถจัดตำแหน่งได้ง่าย เพราะว่าขนาดลำโพงโยกย้ายได้สะดวกครับ

            การวางแนวตั้งทรงกระบอกก็ทำได้ แต่พลังเบสจะลดลงไปตามอัตราส่วน ดังนั้นวางแนวนอนเสียงจะถูกปลดปล่อยออกมาได้มากที่สุด

            SOUL S-STORM MAX เป็นลำโพงพกพาที่เสียงดี สะดวกง่ายดายกับการฟังเพลงในทุกสถานที่ และให้สนุกไปกว่านั้น คือเล่นไฟแสงสี จังหวะไปพร้อมกับเพลงโปรดของคุณ และ อย่าลืมชวนเพื่อน หรือคนใกล้ชิด สมาชิกครอบครัวมาแชร์ความบันเทิงร่วมกัน กับความไพเราะสนุกสนาน จากลำโพงไร้สายพกพาที่คุณภาพเสียงดี น่ารักที่สุดรุ่นหนึ่งจาก SOUL ครับ

            ทดสอบระยะเวลาในการฟังติดต่อกันหลายชั่วโมงในระดับเสียงที่วัดความเข้มใกล้ๆลำโพง เสียงเต็มที่ 75-90 เดซิเบล นับว่าฟังกันจนลืมชาร์จแบตไปเลยครับ สำหรับการฟังเพลงเต็มอิ่มแบบนี้ ปกติผมฟังวันละ 7-8 ชั่วโมงก็เกินพอแล้ว แต่นี่เจ้า S-STORM MAX สามารถฟังได้นานเป็นสิบชั่วโมง ดังนั้นถือว่าเหลือๆ กับช่วงเวลาดีๆ ของนักฟังเพลง

            สำหรับส่วนตัวผม ฟัง S-STORM MAX จากช่วงทำงาน ทดสอบเวลากลางวัน ไปจนถึงเวลานอน ก็นำมาปิดโหมดไฟแสงสี แล้วเปิดเพลงเบาๆ คลอบรรยากาศนิทรารมย์ในค่ำคืน กับเพลงหวานๆ นอนหลับไปอย่างสบายใจ ทุกสรรพสำเนียงเสียงของเค้าน่ารักจริงๆ

            SOUL S-STORM MAX ให้เสียงดีเยี่ยม เกินความคาดหมาย ด้วยพลังเสียงไฮไฟสเตอริโอ เต็มเปี่ยม และด้วยราคาเพียง 3,190.- บาท นี่แหละที่ทำให้เราใจสั่นอยากเป็นเจ้าของขึ้นมาทันทีเลยครับ!!!

SOUL S-STORM MAX ราคาจำหน่าย 3,190.- บาท

นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดย บริษัท อัศวโสภณ จำกัด ซื้อ SOUL ซื้อได้ที่ร้านอัศวโสภณ 3 สาขา

– ร้านอัศวโสภณ สาขาสยามพารากอน ชั้น 2  โทร. 02 129 4301-4

– ร้านอัศวโสภณ สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัลอีสต์วิลล์ ชั้น 2  โทร. 02 087 7902-4

– ร้านอัศวโสภณ สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 3  โทร. 02 062 7740-2

หรือสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

1. www.asavasopon.co.th

2. Facebook Asavasopon

3. Line Official Asavasopon

4. Asavasopon Official Store บนเว็บไซต์ Shopee

5. Asavasopon Official Store บนเว็บไซต์ Lazada

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here