HI-FI TURNTABLE SET 1

ชุดเครื่องเสียง เริ่มต้นสู่โลกอนาล็อก ที่โดดเด่นแห่งยุค

            เห็นโปรโมชั่นของ มหาจักรดีเวลอปเมนท์ แล้วถึงกับตะลึงเลยครับ หลายคนที่กำลังต้องการเข้าสู่โลกออดิโอไฟล์ โดยมีแหล่งโปรแกรมเป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียง ด้วยงบประมาณไม่ถึงสามหมื่นบาท ต้องไม่พลาด ชุด HI-FI TURNTABLE SET 1 นี้อย่างแน่นอน เข้าตำรา เสียงดี ในราคาที่ใครก็เป็นเจ้าของได้ครับ

            DENON ราชาแห่งเครื่องเสียงจากประเทศญี่ปุ่น มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 100 ปี เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านออดิโอ และระบบบันทึกเสียงระดับตำนานของโลก เป็นผู้นำในการคิดค้นสิ่งใหม่อยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเครื่องเล่นแผ่นเสียง หัวเข็มแผ่นเสียง ที่กลุ่มออดิโอไฟล์ไฮเอ็นด์ยอมรับมากที่สุด

            สำหรับ DENON PMA-600NE เป็นอินทิเกรเต็ดแอมป์ ที่มีกำลังขับแบบคลาส AB สูงถึง 45 วัตต์ต่อแชนแนล ที่ 8 โอห์ม และ 70 วัตต์ ที่ 4 โอห์ม ออกแบบมาสำหรับผู้หลงใหลในเสียงดนตรีที่สมจริงอย่างยิ่ง ต้นแบบของการใช้วงจรภาคจ่ายไฟที่สามารถสะวิงได้สูง หรือพลังสำรองเกินหนึ่งเท่าตัวแบบ High Current (AHC)

            ภาคขับกำลัง DENON เลือกใช้อุปกรณ์ขยาย ในภาคเอาต์พุตสเตจแบบ MOSFET ที่มีอัตราทนกระแสสูงกว่าโซลิดสเตททั่วไปถึง 3 เท่า จึงมั่นใจได้ในพลังต่อเนื่อง ภาคจ่ายไฟมีตัวเก็บประจุขนาด 8,200 ไมโครฟารัด มีการแยกหม้อแปลงขดลวด ของภาคออดิโอ และภาคคอนโทรลระบบเสียงเป็นอิสระ

            ตัวถังออกแบบมาเพื่อแยกเลย์เอาท์ของวงจรแต่ละส่วน แยกจากกัน เพื่อลดเสียงรบกวน พร้อมฟังก์ชั่นระบบไมโครโปรเซสเซอร์ ช่วยปิดการทำงานวงจรที่ไม่ใช้งานขณะเล่นโดยอัตโนมัติ เพื่อให้แต่ละภาคทำงานเป็นอิสระจริงๆ

            นอกจากนั้นในตัวแอมป์ ยังมีการบรรจุ DAC หรือภาคดีทูเอคอนเวอร์เตอร์ระดับ 24bit/192kHz ชิป Burr-Brown PCM5141 มาพร้อมในตัว มีภาครับสัญญาณสตรีมมิ่งเพลงผ่านระบบ Bluetooth 4.2 ให้คุณเล่นเพลงได้หลากหลายจากระบบสมาร์ทโฟน และก็ยังมีช่อง Sub-out สำหรับต่อซับวูฟเฟอร์ เสริมความถี่ต่ำอีกด้วย

            ผมทึ่งมากตรงที่การออกแบบอินทิเกรเต็ดรุ่นนี้ DENON ยังเน้นการทำงานที่ให้เสียงอิสระและสะอาดสุด ด้วยปุ่มฟังก์ชั่น Analog Mode ที่สามารถปิดการใช้งานวงจรภาคดิจิตอล เมื่อคุณไม่ใช้ภาค DAC

            มีปุ่ม Source Direct เพื่อตัดการทำงานภาคคอนโทรล หรือตัดการปรับปุ่มทุ้ม-แหลม และบาลานซ์เพื่อเข้าสู่โหมดเสียงแฟลต บริสุทธิ์ อีกด้วย

            DENON DP-400 Turntable ที่นำมาจัดชุดครั้งนี้ มีทุกอย่างพร้อมสรรพ ทั้งตัวแท่นบางสวยงามแข็งแรง มีโทนอาร์ม และหัวเข็ม พร้อมภาคขยายสัญญาณจากหัวเข็ม Phono Preamp มาให้ในตัว (Equalizer) เพื่อใช้ต่อภาคไลน์ของแอมป์ที่ไม่มีภาคขยาย Phono

            ด้วยความพิถีพิถันในการออกแบบ โทนอาร์มมีฟังก์ชั่น Auto lift และ Playback stop ทำให้ใช้งานคล่องตัวมากขึ้น เครื่องเล่นแผ่นเสียง DENON DP-400 ให้เสียงที่มีรายละเอียดเสียงจากอัลบั้มโปรด ทั้งความหวานใส ความอบอุ่นมีเสน่ห์ของแผ่นเสียง

การออกแบบโทนอาร์มแบบ S-Shape ที่สามารถทำให้มีความสมดุลอย่างสูงสำหรับการอ่านร่องแผ่นจากมุมนอกสู่มุมใน และเมื่อเล่นเพลงไปถึงขอบแผ่น โทนอาร์มจะยกขึ้นให้โดยอัตโนมัติ

            ตัวเครื่องยังมีฐานรองที่แน่นหนา ปลอดการสั่นสะเทือน รองรับสปีดแผ่นเสียงทั้ง 33 1/3 rpm, 45 rpm หรือ 78 rpm เพื่อความแม่นยำที่ตรงตามต้นฉบับ อีกทั้งยังมีฝาครอบกันฝุ่น โดยสามารถถอดฝาปิดออกมา และนำไปใช้เป็นที่วางปกแผ่นเสียงได้อีกด้วย

            DP-400 เป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่มีระบบขับหมุนด้วยสายพานที่ใช้มอเตอร์เสียงเงียบกริบ ทำให้เราได้ยินทุกสำเนียง เสียงละเอียดอ่อนครบถ้วน

 Preview

            การนำมาใช้งานร่วมกัน ระหว่าง PMA-600NE ถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวเป็นอย่างยิ่งพิเคราะห์จากตัวเครื่องอินทิเกรเต็ดแอมป์ PMA-600NE ออกแบบเรียบง่ายดีมาก วางปุ่มวอลุ่มเกนไว้ตรงกลางมีขนาดใหญ่โดดเด่น ในขณะที่ซ้ายสุดเป็นปุ่มเพาเวอร์ ตามมาด้วยปุ่มปรับเบส ทรีเบิล และบาลานซ์ครบถ้วน มุมขวาสุดจะเป็นปุ่มฟังก์ชั่นซีเล็คเตอร์เลือกแหล่งโปรแกรมอินพุต

            ส่วนการต่อลำโพง PMA-600NE จะมีขั้วลำโพงมาให้ หนึ่งชุด พร้อมช่องต่อด้านหลังแบบ RCA โกลด์เพลท สวยงาม

            ในการต่ออินพุตต่างๆ จากแหล่งโปรแกรม สามารถเลือกอินพุตดิจิตอลได้ทั้ง Coaxial Optical รวมถึงการลิงค์สัญญาณฟังสตรีมมิ่งเพลงผ่านบลูทูธ มีภาคปรีโฟโน MM ที่จะเคียงคู่ไปกับเทิร์นเทเบิลรุ่น DP-400

            ซึ่งในการต่อเข้าช่องอินพุต Phono ของอินทิเกรเต็ดแอมป์ ให้ท่านทำการเลือกสวิตช์ปุ่มด้านหลังเทิร์นเทเบิล DP-400 ในส่วนของ Equalizer ไปทาง Off เสียก่อน เพื่อใช้ภาคโฟโนสเตจ ใน PMA-600NE เป็นตัวขยายหัวเข็มแผ่นเสียง

            เครื่องเล่นแผ่นเสียง DP-400 ของ DENON ออกแบบมาอย่างแบนบางสวยงามสมบูรณ์มาก มีขารองที่แข็งแรงพร้อมช่องต่อเอาต์พุตสเตอริโอ และ Ground ให้อย่างเรียบร้อยในส่วนของปลั๊กไฟ AC นั้น จะมีอะแดปเตอร์มาให้เสียบต่อกับปลั๊กไฟบ้าน

            บนตัวเครื่องที่สวยงามนี้ จะมีโทนอาร์มรูปตัว S พร้อมให้คุณปรับแต่งค่าแอนตี้-สเก็ตติ้ง พร้อมค่าน้ำหนักหัวเข็ม

            ผมตั้งค่าน้ำหนักหัวเข็มประมาณ 1.5 กรัม มุมซ้ายสุดจะมีที่ปรับ On Off และปรับค่า สปีด 33 1/3 /45 และ 78RPM นั่นก็หมายความว่าคุณสามารถเล่นแผ่นในหลายรูปแบบอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นแผ่นในอดีต หรือแผ่นเสียงในปัจจุบัน ทั้งซิงเกิล และแบบลองเพลย์

            คุณภาพเสียงโดยรวมของซิสเต็มชุด HI-FI TURNTABLE SET 1 ผมชื่นชอบตรง ความสะอาดเสียง ความชัดเจน ความหนักแน่น น้ำหนักเสียงโดดเด่นตลอดย่านความถี่ อันเป็นเอกลักษณ์ของ DENON เสียงเบสลงตัวพอดี มีทั้งน้ำหนักที่หนักแน่น และความอบอุ่นแบบอนาล็อก โดยเฉพาะเมื่อเล่นกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง เราจะเข้าถึงโลกของเสียงดนตรี ที่เต็มไปด้วยศิลปะงดงาม การฟังครั้งนี้ประทับใจมากครับ เพราะเสียงดนตรีที่มีความอบอุ่นหนักแน่น และเวทีเสียงเปิดกว้างเป็นอย่างยิ่ง

            คือชุดซิสเต็มอนาล็อก ที่สามารถใช้งานได้กว้างขวางอย่างคาดไม่ถึง สามารถปรับแต่งระดับโทน คอนโทรลเสียงทุ้มแหลมได้ตามใจชอบอีกต่างหาก

            กรณีใช้ภาค DAC ภายในตัวของ DENON PMA-600NE โดยใช้เครื่องเล่น CD พื้นฐานทั่วไปในระดับราคาหมื่นกว่าบาท มาทำเป็นทรานสปอร์ต แล้วขยายผ่านภาค DAC ภายใน PMA-600NE ซึ่งจะเสริมด้านรายละเอียด และไดนามิคเร้นจ์ ที่กว้างขวางยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในแง่รายละเอียด ต้องถือว่าเสียงจากซีดี ถูกยกระดับขึ้นมาอย่างน่าพอใจ

            ถือว่าดีกว่าฟังจากภาค DAC ภายในตัว CD Player ครับ เป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก

           การสตรีมเพลงแบบง่ายๆ จากสมาร์ทโฟน ก็เพียงแค่คุณหมุนปุ่มซีเล็คเตอร์เครื่อง PMA-600NE ไปที่ Bluetooth จากนั้นจับคู่ (Pair) กับสมาร์ทโฟนได้รวดเร็ว ง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงใดที่บรรจุอยู่ในระบบสมาร์ทโฟน หรือการสตรีมมิ่งผ่านจากผู้ให้บริการ Spotify, Joox หรือ TIDAL ก็สามารถส่งผ่านไปยัง PMA-600NE ได้อย่างง่าย สะดวก ให้เสียงเพลงไพเราะ เพลิดเพลิน คุณภาพเสียงสะอาดน่าประทับใจยิ่ง

            นี่คือชุดซิสเต็มเครื่องเสียงที่น่าจะคุ้มค่าที่สุดในรอบปีที่ทาง มหาจักรดีเวลอปเมนท์ เป็นผู้นำมาโปรโมชั่นพิเศษ ท่านที่สนใจฟังเสียง สามารถติดต่อได้ที่โชว์รูมของบริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ และตัวแทนจำหน่ายโดยทั่วไป นอกจากนั้นแล้วในการ Live ของคืนวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2565 เวลาสองทุ่ม ทางเพจ วิจิตร บุญชู ท่านจะได้ฟัง กันอย่างเต็มอิ่มครับ

ชุด Hi-Fi Turntable Set 1

ประกอบด้วย DENON PMA-600NE และ DENON DP-400

ราคาพิเศษ 29,900 บาท (จากราคาปกติ 51,900 บาท)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด
Line : @mahajakstore
Facebook : MahajakLiving
Tel: 02-256-0020 Ext: 382 หรือ www.mahajak.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here