DENON CEOL N12DAB

Network Mini System ALLINONE

ความสุขครบถ้วน ในรูปแบบที่คลาสสิกสวยงาม

           บางทีชีวิตเราก็สมควรเรียบง่ายสบายๆ ด้วยชุดซิสเต็มที่มีศูนย์กลางเครื่อง แบบ ALL-IN-ONE ในแบบมินิคอมโพเน้นท์ ที่ DENON นำเสนอนี่ละครับ สามารถตอบโจทย์คนมีดนตรีในหัวใจอย่างครบถ้วนจริงๆ

           DENON CEOL N12 Set Hi-Fi System เหมาะมากกับพื้นที่ขนาดเล็ก ด้วยดีไซน์เรียบหรู กะทัดรัด ให้เสียงคุณภาพระดับ Hi-Res ที่สดใสกระจ่างน่าฟังเป็นที่สุด

           โดยในเซ็ตจะประกอบด้วย เครื่องเล่น DENON RCD-N12 Network Audio Player เป็นเครื่องเล่นแบบ ALL-IN-ONE ที่จะช่วยให้คุณสตรีมเพลงโปรดของคุณ ไม่ว่าจะสตรีมมิ่งออนไลน์ หรือเล่นเพลงผ่าน USB รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth และลำโพงสเตอริโออีก 1 คู่

           ระบบเครื่องเป็นฟูลซิสเต็มสำหรับฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง ที่ให้การรองรับการเล่น CD และยังมีระบบภาครับวิทยุ FM ในตัวเอง มีช่องต่อ HDMI, ARC และ HEOS ใช้งาน Multi-room ผ่าน HEOS Built-in และ AirPlay2 ให้ความสะดวกสบายด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Amazon Alexa, Google Assistant และ Siri ผ่าน Apple AirPlay2

           ในชุดจะมาพร้อมกับลำโพง DENON SCN-10 Compact Bookshelf Speaker ตู้ลำโพงแบบ 2 ทาง ด้วยซับวูฟเฟอร์และมิดเรนจ์ขนาด 4.75 นิ้ว และทวีตเตอร์โดมอ่อน ขนาด 1.2 นิ้ว ด้วยดีไซน์เรียบง่ายสไตล์มินิมอล แต่ยังคงความหรูดูโดดเด่นทันสมัย ไม่ว่าจะตั้งไว้มุมไหนของบ้านก็สง่างามน่ารัก มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีดำ

           ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด หรูหรา และลงตัวกับทุกพื้นที่  

           ในระบบจะให้การรองรับการสตรีมมิ่งแบบไร้สาย สามารถสั่งการได้ด้วยเสียงผ่าน Amazon Alexa, Google Assistant และ Siri เครื่องเล่น CD, HEOS และ HDMI ARC สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ทีวี เพื่อฟังเสียงจากภาพยนตร์และรายการโปรดต่างๆ รองรับเสียงระดับ Hi-Res

           สำหรับภาคขับกำลัง มีแอมปลิไฟร์ดิจิตอลที่พัฒนาใหม่ล่าสุด ขนาดกำลังขับ 65 วัตต์ต่อแชนแนลในระบบสเตอริโอ

           ลำโพงสเตอริโอ SC-N10 ในระบบแบบสองทาง วูฟเฟอร์ 6 นิ้ว ทวีตเตอร์ ขนาด 1.2 นิ้ว แนวเสียงเรียบสะอาด ไดนามิคเสียงดี ออกแบบมาให้สมดุลกับตัวเครื่อง เพราะสามารถชดเชยเสียง และค่าความต้านทานให้ Match กันอยู่ตลอดเวลา ระบบเบสรีเฟล็กซ์ มีท่อพอร์ทออกด้านหลัง

 PREVIEW

          แกะออกจากกล่องแพ็คเกจจิ้ง พบว่าโครงสร้างสวยงามดีมากครับ ทั้งตัวเครื่องและลำโพงนั้น ประกอบมาได้อย่างประณีต ตัวเครื่อง DENON CEOL N12DAB ด้านหน้าเครื่องจะมีจอดิสเพลย์พื้นดำ แสดงผลเป็นดิจิตอลแสงขาวชัดเจนทั้งอักษร ตัวเลข แจ้งรายละเอียดอินพุต ระบบสตรีมมิ่ง การเพลย์แผ่น CD และอื่นๆ ครบถ้วน  ด้านบนหลังเครื่องมีโหมดการใช้งานที่จำเป็น ทั้ง  รีเซ็ต  โวลุ่ม และการคอนโทรลเพลย์แบ็ค เลื่อน และเลือกเพลงเป็นต้น รายละเอียดมากกว่านั้นเราไปเล่นที่ แอพของ Heos จะสะดวกที่สุด

           ผมได้โหลด Heos ระบบสตรีมมิ่งและมัลติรูมของ DENON มาไว้ใช้อยู่แล้ว จึงสั่งการระบบเพลงของผู้ให้บริการสตรีมมิ่งได้ครบถ้วน ในทุกผู้ให้บริการ ซึ่งผมยังคงเน้นฟังเพลงจาก Tidal มากที่สุด เพราะเหตุว่า เป็นที่ซึ่งผมจ่ายค่าบริการฟังเพลงเอาไว้ต่อเดือนแพงสุดครับ เพลงก็ตรงกับสไตล์และความต้องการมากที่สุดด้วย โดยใช้ระบบ Apple Airplay เป็นหลักในการส่งผ่านเพลงด้วยสมาร์ทโฟน

           การทำงานผสานกันของแอพ Heos DENON นี้ ราบรื่นมากครับ เรียกว่าเป็นระบบสตรีมมิ่งที่สะดวกต่อการค้นหาและฟังเพลงได้อย่างไร้ขีดจำกัด รวมถึงบริการวิทยุอินเตอร์เน็ต ที่มีให้เลือกฟังจุใจผ่าน Music Service ที่ดิสเพลย์สมาร์ทโฟน การเลือกเล่นแหล่งโปรแกรมอื่นที่นอกจากสตรีมิ่ง ก็กดเลือกจากรีโมตคอนโทรลก็ได้

           ในแง่คุณภาพการใช้งานระบบ CD Player ในตัว ก็คล่องตัว การคอนโทรลสั่งงานและคุณภาพเสียงสะอาด รายละเอียดดีงามมาก อีกทั้งระบบในการคอนโทรลของ DENON CEOL N12DAB สามารถเลือกวิทยุอินเตอร์เน็ตได้แม่นยำ รวดเร็ว ผมลองสลับจากซีดีเพลย์ ไปที่วิทยุของ BBC Radio 2 อ่ะ!!! ต้องร้องว่า เสียงที่ได้รับจากการสนทนาของผู้จัดรายการ ชาย หญิง ชัดเจนเหมือนเรานั่งอยู่ในสตูดิโอด้วยเลย ยิ่งตอนเขาเปิดเพลงพ็อพยุคสเตอริโอเริ่มต้น โห…เสียงสะอาดอย่างน่าตกใจครับ

           ถ้าจะให้จัดอันดับวิทยุอินเตอร์เน็ต คุณภาพเสียงดีที่สุด ผมยกให้ BBC Radio 2 ครับ ท่านสามารถค้นหาจากแอพ Heos ในหมวด Trending

           ที่น่าสนใจคือ DENON CEOL N12DAB รักษาระดับของแต่ละแหล่งในโปรแกรมวิทยุอินเตอร์เน็ตได้ในระดับความดังหรือ Level ใกล้กัน ไม่ดังเบากว่ากันมากนัก แบบโดดไปมา เหมือนเครื่องเสียงประเภทคอมโพเน้นท์ยุคเก่าครับ ยกเว้นสถานีบางสถานีที่มีระบบบีบอัดหรือส่งบิตเรตที่แตกต่างมากในบางเขตพื้นที่เท่านั้นครับ

           ถ้าอยากฟังช่วงเวลาดีๆ กับวิทยุเอฟเอ็ม อนาล็อก ก็ย่อมได้ เพราะมีให้เลือกฟังเทียบเคียงกันได้ ทาง DENON CEOL N12DAB มีสายอากาศรับสัญญาณคลื่นวิทยุ FM ภายในมาให้ด้วย ชัดเจนน่าฟัง สไตล์ที่ผ่องใสสะอาดตามสไตล์ภาครับของ DENON

           เมื่ออ้างอิงคุณภาพเสียงจากสองผู้ให้บริการสตรีมมิ่งหลักอย่าง Tidal และ Spotify แล้ว เกิดความประทับใจมากกับเพลงไทยจากค่ายแกรมมี่ ที่ดูว่าเสียงอิ่ม เปิดสว่างกระจ่างแจ้ง ให้ความมีชีวิตชีวาจริงๆ โดยเฉพาะเพลงแนวพ็อพ ทั่วไป

           ในฐาะคนเล่นระดับออดิโอไฟล์ จะได้ความสุขและพึงพอใจสูงสุดจากเพลงสากลหลากประเภทจาก Tidal ที่ผมไล่เรียงจากอัลบั้มนักร้องขวัญใจ อย่าง Amanda Mcbroom, Janis Ian, Jennifer Warnes, Holy Cole Trio, Linda Ronstadt นักร้องชายยุคหอมหวานของเพลงคันทรี Kenny Rogers นั้น ทุกสิ่งดูสวยงามเพลิดเพลินเป็นอย่างยิ่ง

           คุณลักษณะเสียงโดดเด่นที่ได้จาก DENON CEOL N12DAB คือเสียงที่เปิดโปร่งสะอาด สมจริง สามารถแจกแจงรายละเอียดได้ครบถ้วนเป็นอย่างยิ่ง ยังไม่เคยพบเครื่องแบบ ALL-IN-ONE แบบนี้รุ่นไหน ให้เสียงละเอียดอ่อน และสะอาดมากมายขนาดนี้มาก่อนเลยครับ

           ย่านความถี่ต่ำลึกจากลำโพงในชุดก็นับว่าน่าสนใจกับเสียงเบสลึกแน่น และวงออเคสตร้ากระหึ่ม อย่างอัลบั้ม Round Up ที่แสดงถึงรูปวงดนตรีออเคสตร้าขนาดยักษ์ ฟังเสียงได้อย่างชนิด “เต็มพื้นที่” พอสมควร บางทียังนึกแปลกใจว่า เอ๊ะ เรากำลังนั่งฟังเครื่องเสียงชุดยักษ์อยู่หรือเปล่านี่‼️

           การที่ได้คุณภาพและพลังเสียงขนาดนี้ ไม่ใช่เป็นแต่เฉพาะความสามารถของภาคขับเสียงในตัว แต่ผมเชื่อว่าการออกแบบลำโพง ซึ่งมีอัตราชดเชยที่เหมาะสมซึ่งกันและกัน ทำให้ได้คุณภาพเสียงดีเยี่ยมมาก คือการจับคู่กันมาจากตอนดีไซน์ จากโรงงานนับว่า เหมาะเจาะที่สุด

           แน่นอนว่าถ้าเรานำ ตัวเครื่องสลับไปใช้กับลำโพงอื่น ก็อาจจะไม่ได้คุณภาพเสียงดีได้เท่าเทียมลำโพงในชุดคือ DENON SCN10 ครับ

           ยิ่งได้ฟัง ยิ่งได้เล่น ก็ยิ่งมีความสุข แบบเพลิดเพลินเกินห้ามใจ

           ผมฟังสลับไปมา ทั้งวิทยุอินเตอร์เน็ต วิทยุเอฟเอ็ม ซีดี (ที่ทำงานคล่องตัว เสียงฉ่ำสะอาด) และสตรีมมิ่ง เพลิดเพลินใจดี จากนั้นผมจึงตัดสินใจเอาเครื่องเล่นแผ่นเสียงมาต่อใช้งาน ช่องPhono ของ CEOL N12DAB ดูเป็นอีกแหล่งโปรแกรมที่น่าลิ้มลองครับ

           อันที่จริงผมคาดหวังน้อยครับกับ Turntable

           แต่ได้ฟังภาคอนาล็อกจากแผ่นเสียงแล้ว อือม์ น่าสนใจ มีความตื่นเต้นและรู้สึกทึ่งกับการออกแบบภาคปรีโฟโนที่อยู่ในพื้นที่ขนาดจิ๋วของ DENON CEOL N12DAB ที่ทางทีมเดนอนทำได้อย่างอลังการ ผิดกว่าที่คิดไว้แต่แรก

           เมื่อฟังแผ่นเสียงได้เสียงอิ่ม มีพลัง และมีความเป็นอนาล็อกที่น่ารักเลยทีเดียว เหมือนเป็นอีกมิติและรูปแบบหนึ่งของเสียงที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว

           การออกแบบของ DENON CEOL N12DAB ทำให้รับทุกแหล่งโปรแกรมอย่างครบถ้วนหลากหลาย ไร้ขีดจำกัด เลยทีเดียว

          เมื่อทดลองเล่น DENON CEOL N12DAB จนครบถ้วนกระบวนความแล้ว ผมอยากจะกล่าวสรุปว่า นี้คือโลกอีกโลกหนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นโลกทั้งใบ ของคนที่ชื่นชมเสียงเพลง ดนตรี  ทุกอย่างเรียบง่าย เพียบพร้อม เสียงดี ใช้งานคล่องตัว สารพัดแหล่งโปรแกรมในหนึ่งเดียว

           ทุกอย่างสอดคล้องกันทั้งหมด

          ใช้งานเพียงเครื่องเดียวจบครบทุกกระบวนการ แบบ ALL-IN-ONE อย่างแท้จริง พอได้ใช้งานไปนานๆ แทบไม่อยากจะเล่นเครื่องเสียงชุดใหญ่เลยละครับ เพราะทั้งเสียงดี สะดวก ใช้งานง่ายเพียงลัดนิ้วมือเดียวครับ

           คือเมื่อได้ใช้งานแล้วจะมีความรู้สึกบางอย่างเกิดขึ้นมา

           คือไม่ใช่เพียงแค่ชอบเสียงอันสวยงามไพเราะเสนาะโสต แต่จะ “รัก” ความเป็นชุดซิสเต็มในแบบ DENON CEOL N12DAB เลยทีเดียว ด้วยดีไซน์สวยงาม มีให้เลือกทั้งเวอร์ชั่นสีขาวล้วน หรือสีดำล้วนทั้งชุด เป็นงานออกแบบที่ถือว่า ใช้ประดับบ้าน และมุมฟังเพลงได้สุดยอดไปเลย

          DENON CEOL N12DAB นั้น ปัจจุบันเป็นที่กล่าวขานจากนักฟังทั่วโลก และประสบความสำเร็จสุดยอด

           เป็นนักฟังที่มีระดับ ง่ายดายถึงเพียงนี้ ทุกอย่างพร้อมสรรพสำหรับคุณเพียงแค่ ซิสเต็มเดียว ก็ได้ครบทุกสิ่งด้วย DENON CEOL N12DAB ครับ

DENON CEOL N12DAB ขณะนี้ มีโปรโมชั่นพิเศษ ราคา 27,900.- บาท (จากปกติราคา 40,000 บาท)

สามารถทดลองฟังเสียงได้ที่

• มหาจักรสาขาสุขุมวิท ซ.3 (นานา) โทร.02-256-0020

• ร้าน Dream Theater @Siam Paragon (ชั้น 2) โทร.02-610-9671

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

Line : @mahajakstore

Inbox Facebook : Mahajak Living

Tel : 02-256-0020 Ext : 1382, 1708 หรือ www.mahajak.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here