Harbeth Monitor 30.2 / SHL5 Plus / Compact 7ES-3

ลำโพงรุ่นฉลองครบรอบ 40 ปี เสียงแห่งความประทับใจ และโอกาสสุดท้ายการเป็นเจ้าของ

            ลำโพงรุ่นพิเศษ ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 40 ปี จาก Harbeth นับเป็นลำโพงที่สามารถกล่าวได้ว่า นี่คือความล้ำค่า ประดุจเพชรเม็ดงามที่ควรคู่แก่การเก็บรักษาไว้ ให้เป็นคู่หู คู่ห้องฟังของออดิโอไฟล์ตลอดไป

            ลำโพงตระกูลมอนิเตอร์ ที่ขึ้นชื่อของ Harbeth ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องยาวนาน มีแฟนคลับเฉพาะที่รัก และหลงใหลในน้ำเสียง รวมถึงความคลาสสิกในรูปทรงดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ความประณีตระดับสุดยอด อีกทั้งยังทำการผลิตแบบ Handcraft ขึ้นในประเทศอังกฤษทุกขั้นตอน

            สำหรับปี 2018 ถือเป็นวาระเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี ของ Harbeth Audio Ltd. ทาง Alan Shaw ผู้ออกแบบดีไซน์ และ MD จึงมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะอัพเกรดลำโพงของ Harbeth ให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง เพื่อจารึกไว้ในความทรงจำตลอดกาลว่า ครบรอบ 40 ปี มีลำโพงที่ดีที่สุดที่ Alan Shaw ได้รังสรรค์ขึ้น

            นั่นเองจึงมีการออกแบบและผลิต รุ่นครบรอบ 40 th Anniversary ในไลน์ผลิตเป็นการพิเศษ ได้แก่ P3ESR, Compact 7ES-3, Monitor 30.2, SHL5 Plus และ M40.2 ในลักษณะที่ต้องบอกว่า เป็นรุ่น Limited Edition อย่างแท้จริง

            ลำโพงในซีรีส์นี้มีวางจำหน่ายเพียงชั่วระยะเวลาหนึ่ง ด้วยความ Limited จำกัดจำนวนของวัสดุอุปกรณ์ เกรดไม้ ที่เป็นเฟอร์นิเจอร์อันหรูหรา จึงไม่อาจผลิตเพิ่มได้เกินกว่าจำนวนที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้

            และปัจจุบันก็ได้มีการปิดยอดการผลิตไปแล้วด้วย

             ที่คงเหลืออยู่ไม่กี่คู่ในล็อตสุดท้ายนี้ นับว่าโชคดี เพราะทาง Harbeth จะผลิตให้เฉพาะออเดอร์ที่คงค้างอยู่เท่านั้น

            หลังจากได้มีโอกาสทดสอบฟัง ใช้งานแต่ละรุ่น มาตั้งแต่ต้นปี สร้างความประทับใจอย่างยิ่งกับคุณสมบัติที่เพิ่มขึ้นมาจากลำโพงรุ่นเก่าในหลายสิ่งด้วยกัน

            ลำโพงรุ่นครบรอบ 40 ปี มีรูปทรง สีสันที่งดงาม ภายนอกเป็นวีเนียร์ผิวไม้จริงคัดเกรด จับคู่แมตช์กัน บางรุ่น ย้อมสีเนื้อไม้พิเศษเฉพาะขึ้นมาเป็นครั้งแรก อาทิ Monitor 30.2 

            นอกจากนั้นได้ใช้ขั้วต่อลำโพงพิเศษแบบไบดิ้งโพสท์ ของ WBT-nextgen แข็งแรง ทนทาน เกรดไฮเอ็นด์

            ตัวขับเสียงแหลมโฉมใหม่ พร้อมครอบป้องกันประณีตสวยงาม มีวงจรครอสโอเวอร์ที่ผลิตอย่างพิถีพิถัน  คัดตัวเก็บประจุโพลีเกรดที่ผลิตในอังกฤษโดยตรง ไวริ่งสายภายในด้วยสายคุณภาพสูง

            ลำโพงแต่ละตู้จะมีป้ายด้านหน้าและด้านหลังของรุ่น Harbeth 40th Anniversary Limited ที่มีเอกลักษณ์แตกต่างออกไปจากรุ่นธรรมดา การผลิตในแบบของ Harbeth ก็คือจับลำโพงทุกคู่ให้แมทช์แพร์ กันและกัน ก่อนที่จะกำหนดซีเรียลนัมเบอร์ กำหนดเป็นตู้ซ้าย และขวา

            คุณภาพเสียงของลำโพงซีรีส์ 40th Anniversary นี้ต้องบอกว่าเป็นความสุดยอดของแต่ละรุ่นจริงๆ ลำโพงที่ให้เราเข้าถึงธรรมชาติของเสียงดนตรี  น้ำเสียงที่มีรายละเอียดและสะอาดอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใด ที่ได้ฟังลำโพง Harbeth ล้วนแต่เป็นช่วงเวลาความสุขที่มีคุณค่า ยากที่จะหาเสียงในแบบอื่นใดมาทดแทนได้

            บัดนี้ สิ้นสุดไลน์การผลิตลำโพง รุ่น 40 th Anniversary ของ Harbeth แล้ว ท่านใดที่ได้เป็นเจ้าของก่อนหน้านี้ ย่อมเข้าใจถึง คุณค่าของลำโพงชุดนี้ ได้เป็นอย่างดี

            และสำหรับท่านที่สนใจจะเป็นเจ้าของลำโพง Harbeth 40 th Anniversary ในล็อตสุดท้าย ท่านคงต้องรีบสักหน่อยแล้วนะครับ เพราะว่ายังคงมีเหลือไม่กี่คู่เท่านั้น ก่อนที่จะกลายเป็นตำนานที่เล่าขานกันไปไม่สิ้นสุดในอนาคตกาล

            และเมื่อถึงเวลาดังกล่าว หลายท่านจะเข้าใจในความจริงที่ว่า …ลำโพงบางคู่ แม้เราจะมีเงิน ก็ใช่ว่าจะมีโอกาสได้เป็นเจ้าของเสมอไป

            หากสนใจลำโพงล็อตสุดท้ายนี้ติดต่อขอรายละเอียดหรือทดลองฟังได้ที่

Sound Box

อาคารศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 3  โทร.02 642 1448

คุณโจ้ : 089-920-8297

ธงชัย : 092-890-4660 , Line ID : tsoundbox

คมสัน : 093-465-6693 , Line ID kkoakung