Life Audio Reference Speaker Stand

ศาสตร์และศิลป์ ที่ส่งพลังจากลำโพงให้เที่ยงตรงและแม่นยำ

           Life Audio ผลิตขาตั้งลำโพง และชั้นวางที่เต็มไปด้วยความประณีต และซ่อนเคล็ดลับเฉพาะตัว ด้วยวัสดุโลหะที่ประกอบกันขึ้นมาอย่างมีศาสตร์และศิลป์ ครบถ้วน ขนาดและองค์ประกอบของแต่ละรุ่นจะผลิตให้เหมาะสมกับลำโพงระดับไฮเอ็นด์ชั้นนำ จึงมีให้เลือกตามความเหมาะสม

Life Audio Reference Speaker Stand ใช้โครงสร้างหลักเป็นอลูมินั่มชิ้นเจาะเซาะร่องตามดีไซน์ เพื่อให้มีทั้งความมั่นคงสุดๆ และช่องที่เจาะ เซาะร่อง นั้นจะมีผลต่อความผ่อนคลายให้ความถี่ต่างๆ ถูกเปล่งออกมาจากลำโพงอย่างสมดุล

           นอกจากนั้นจะดีไซน์ให้มีตัวรองรับลำโพงเป็นชิ้นส่วนแป้นทรงกลม ที่สามารถปรับระดับได้ทั้ง 4 มุม ในส่วนเพลทชิ้นบนสำหรับรองรับลำโพงมีขนาดอยู่ที่ 21×27 เซนติเมตร เพลทล่างมีขนาด 33×39 เซนติเมตร ซึ่งดีไซน์ให้มีองค์ประกอบเป็น Spike รูปแบบเฉพาะของ Life Audio เอง

           ซึ่งเหมาะสมกับการใช้จานรองรับตระกูล Mellow ของ Life Audio โดยตรง ซึ่งก็จะทำให้ขาตั้งมีความสูง 67 เซนติเมตร (ไม่รวมตัวจานรองรับ Spike ขาตั้งจะสูง 63.5 เซนติเมตร) ขาตั้งรุ่นไฮเอ็นด์ Life Audio Reference Speaker Stand  ราคา 150,000.- บาท ในช่วงนี้จะมีแถมฟรีตัวรอง Classic Mellow (ราคา 50,000.- บาท) มาให้ใช้งานร่วมกัน

           บางคนอาจจะคิดว่าราคาสูง แต่ถ้าได้เห็นความประณีตของงานขาตั้งตัวจริง ได้ทดลองใช้งานด้วยแล้ว จะเข้าใจคำว่า “คุณภาพที่ดีเยี่ยม” แบบไม่มีกังขาเลยครับ

           จากการนำมาใช้งานจริง ผมพบด้วยตัวเองว่า แรกสุดงานออกแบบขาตั้งลำโพงชุดนี้ จะมีความมั่นคงแข็งแรงในระดับปราการที่แข็งแกร่งมากๆ เมื่อจูนระดับเรียบร้อยแล้ว ปลอดไวเบรชั่น การสั่นสะเทือนจากพลังความถี่ต่ำของลำโพงได้ดีมาก โครงสร้างอลูมินั่มชุบดำนี้ ทำให้ลำโพงที่นำมาใช้งาน ส่งกำลังในการผลักอากาศอย่างแม่นยำ เสียงเป็นอิสระ

          ช่วยให้ลำโพงทุกคู่ สามารถถ่ายทอดเสียงอย่างแม่นยำเที่ยงตรง

          ใช่ Speaker Stand ที่ดี สมควรที่จะต้องปล่อยให้ลำโพงแสดงศักยภาพอย่างเต็มที่เช่นนี้ครับ

          Life Audio Reference Speaker Stand ใช้ได้กับลำโพงขนาดกลาง ระบบสองทาง และสามทางทั่วๆ ไป ได้อย่างลงตัว โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องแบรนด์

          ลำโพงที่ผมนำมาทดสอบใช้งานมีดังต่อไปนี้ คือ  Harbeth Monitor30.2, Harbeth Compact 7 ES3, Rogers LS5/9 Classic, JBL 4301B Monitor, Revival Audio Atalante

          ดังนั้นลำโพงที่มีขนาดใกล้เคียงลำโพงดังกล่าว สามารถใช้ขาตั้งลำโพง Life Audio Reference Speaker Stand ได้เป็นอย่างดี

          ตามประสบการณ์ ในการทดสอบขาตั้งลำโพง ที่มีความสูงระดับ 63-67 เซนติเมตร ถ้ามีโครงสร้างแข็งแรงยอดเยี่ยม ก็จะส่งผลต่อลักษณะเด่นของลำโพงที่นำมาใช้งานด้วยกันอย่างชัดแจ้งมาก และขาตั้ง Life Audio Reference Speaker Stand นั้นได้ให้ความเป็นกลางสูงสุด มีเสียงเบสที่แม่นยำสมจริง

           ผมชื่นชมที่ขาตั้งเมื่อทำงานควบคู่กับลำโพงแล้ว จะให้เสียงได้สะอาด และเปิดเผยความจริงได้กระจ่างแจ้งยิ่งขึ้น อย่างน่าทึ่ง นั่นทำให้เราสัมผัสซึ่งรายละเอียดเสียงได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

          เป็นขาตั้งลำโพงที่ช่วยให้เราได้ฟังเสียงสะอาดได้อย่างสุดขั้ว เท่าที่ลำโพงคู่นั้นๆ จะพึงทำได้ ถือว่า Life Audio Reference Speaker Stand เป็นหมุดหลัก หรือปราการที่สำคัญ ในการส่งผ่าน พลังทุกย่านความถี่ สะอาดแม่นยำ อิสระ และตรงไปตรงมา อย่างที่เราอาจจะไม่เคยได้รับสิ่งเหล่านี้มาก่อนจากขาตั้งลำโพงทั่วไปครับ

           อยากให้มีโอกาสได้ทดลองใช้งานกันดูครับ ว่าขาตั้งลำโพงระดับมาตรฐานสูงสุดแบบนี้ จะส่งผลให้ลำโพงของคุณ ทรงพลังและเปิดเผยรายละเอียดที่กระจ่างแจ้งถึงเพียงไหน รับรองว่าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

          ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ทดลองสินค้า และสั่งซื้อ Life Audio Reference Speaker Stand ได้ที่ Life Audio

โทร : 084 596 6262

Line ID : 098 795 6909

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here