SOUL SYNC PRO 

Superior True Wireless Earphone with Dual Microphones

เสียงดนตรีที่สะอาดเรียบ ผ่านระบบไร้สาย

            หูฟังไร้สายจิ๋วแต่แจ๋วจาก SOULนี่คืออีกหนึ่งในเอียร์โฟน ที่มีระบบรับเสียงแบบไมโครโฟนคู่ เป็นครั้งแรกจาก SOUL ดีไซน์ขนาดเล็กกะทัดรัดนี้ จะพกพาใส่ไปในกล่องของตัวมันเอง ราวกับตลับใส่เครื่องสำอางย่อมๆ ด้วยคุณภาพเสียงอันเป็นเอกลักษณ์จาก SOUL ที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อ ด้วยบลูทูธเวอร์ชั่น 5.0 อีกทั้งสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน 150 ชั่วโมง

            เป็นอย่างไร มาดูรายละเอียดกันครับ

            SOUL SYNC PRO ออกแบบมาเพื่อรองรับการสวมใส่ในช่องหูตามหลักสรีระศาสตร์ให้รู้สึกสบายไปพร้อมๆ กับคุณภาพเสียงที่ติดตัวไปได้ในทุกสถานที่ ระบบการเชื่อมต่อบลูทูธอัตโนมัติ สามารถจับคู่ Smartphone ได้เพียงเสี้ยววินาที อีกทั้งมีคุณสมบัติทนทานต่อสภาพอากาศ ความชื้น น้ำกระเซ็นในระดับ IPX5 จึงไร้กังวลจากเหงื่อและน้ำ

            มาพร้อมกับ Bluetooth Aptx และให้การรองรับ AAC Codec สามารถถ่ายทอดเสียงอย่างชัดเจน แม่นยำ สะอาด โทนัลบาล้านซ์ดีเยี่ยม

          SYNC PRO มีระบบจับเสียงพูดของผู้ใช้ได้อย่างชัดเจน ด้วยไมโครโฟนคู่ พร้อมด้วยเทคโนโลยี Qualcomm cVc สำหรับการตัดเสียงรบกวนภายนอก เสริมการสนทนาให้แม่นยำไร้ปัญหา สำหรับการฟังเพลง การเลือกการเล่น การพักเพลงได้ด้วยเพียงการสัมผัสแผ่วเบา รวมทั้งการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Siri และ Google Assistance ครบถ้วน

            มาพร้อมกับกล่องใส่หูฟัง หรือแบตเตอรี่เคส เพื่อการพกพา ส่วนระบบการชาร์จไฟ ทำผ่านสายชาร์จ USB Type-C ระบบ SYNC PRO ต้องบอกว่า เจ้ากล่องหูฟังของมันนี้สามารถชาร์จไฟให้กับหูฟังซ้ำได้มากถึง 22 ครั้ง ทำให้ใช้งานต่อเนื่องถึง 150 ชั่วโมงเลยทีเดียว

            หรือจะนำเอาแบตเตอรี่เคสไปทำเป็นเพาเวอร์แบงค์ชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์มือถือเราก็ได้อีกด้วย เยี่ยมจริงๆ

            หูฟังชั้นดี ที่นอกจากมีขนาดพกพาด้วยน้ำหนักเบาแล้ว การที่สามารถใช้งานรวมได้ถึงกว่าร้อยชั่วโมง อันนี้หากนั่งเครื่องบิน ก็เดินทางไปได้ครึ่งค่อนโลกเลยละครับ

            สำหรับในการชาร์จไฟกับตัวกล่อง เพียงแค่ต่อสายไฟ USB -C เข้าสู่ตัวเสียบปลั๊กไฟของสมาร์ทโฟน จะสังเกตได้ถึงไฟบอกสถานะปริมาณแบตได้ ในแต่ละดวงไฟที่ด้านข้างตลับ หากเต็มแล้ว ไฟสีขาวจะขึ้นครบทั้งสี่ดวง ครับ

            SOUL SYNC PRO รองรับการใช้งานสนทนาโทรศัพท์ ทุกฟังก์ชั่น ทั้งการเปิดรับ และวางสาย การเร่งระดับความดัง มีสีขาว และสีดำ ให้เลือก สำหรับตัวที่ผมทดสอบ เป็นสีดำ ที่ดูคมเข้มสวยงามมาก

On Test

            เช่นเดิมครับผมนำเอา หูฟัง มาใช้ร่วมกับโทรศัพท์ iPhone 11 เห็นราคาก็นับว่า ด้วยคุณสมบัตินานาประการนี้ น่าสนใจ แบบยั้งใจแทบไม่อยู่เลยทีเดียว รูปทรง สีสัน ดีไซน์ไม่แพ้หูฟังราคาแพงๆ ระดับหมื่นกว่าบาททั้งหลาย แรกจับต้องนึกว่า แหม …เหมือนเม็ดถั่วขนาดย่อม มีการระบุแชนแนล ซ้าย ขวา ที่ ตัวหูฟังเอาไว้ให้ด้วย

            ดูๆ ไป ก็คล้าย AirPods Pro นะครับ (คุณสมบัติใกล้เคียง แต่ SOUL SYNC PRO ราคาถูกกว่าครึ่ง)

            เริ่มต้นจากการ Pair จับคู่กับโทรศัพท์ ดูเหมือนง่าย ราวปอกกล้วยเลยทีเดียว แค่แกะเอาหูฟัง SOUL SYNC PRO ออกมาจากตลับเก็บหูฟัง เปิดระบบ Auto Pairing จากหูฟังพร้อมเชื่อมต่อทันที เราก็ไปดูจากโทรศัพท์ ที่หน้าตั้งค่าของโทรศัพท์มือถือ แล้วมองหาชื่อหูฟัง กด Pair แว่บเดียวก็เชื่อมต่อกันได้ทันทีแล้วละ

            ระบบของ SOUL ทำให้ใช้งานง่าย เมื่อใดก็ตามที่คุณดึงหูฟังทั้งคู่ออกมาจากตลับเก็บหูฟัง ที่จับคู่ไว้แล้ว หลังจากนั้นในทุกครั้งที่จะเอาออกมาใช้งาน ก็จะเชื่อมต่อครั้งต่อไปโดยอัตโนมัติ

            และหลังจากใช้งาน SOUL SYNC PRO แล้ว ก็เก็บใส่กลับไปในตลับหูฟังก็จะเป็นการตัดระบบการติดต่อกับโทรศัพท์ทางบลูทูธโดยอัตโนมัติด้วยเช่นกัน

            ในการใช้งาน สำหรับรับ-ส่ง สัญญาณโทร เข้า ออก เมื่อมีสายเข้า ให้ใช้นิ้วแตะที่หูฟัง ก็จะรับสายได้ ซึ่งคุณภาพเสียงในการสนทนา นับว่าชัดเจน เหมือนมีการขยายเสียงให้ในตัวเลย อันนี้ ขอบอกว่าดีมาก

            ให้ความรู้สึกชัดเจนเสมือนมีคู่สนทนานั่งพูดคุยกันอยู่ต่อหน้าเลยละ เยี่ยมมาก

            SOUL SYNC PRO ฟังก์ชั่นของหูฟังค่อนข้างเรียบง่ายเบสิกในการใช้งาน ไม่มีอะไรซับซ้อนเหมือนหูฟังในดีไซน์ลักษณะใกล้เคียงกันบางแบรนด์ หรือบางรุ่นที่มีราคาสูงกว่ามากๆ การออกแบบมาก็เพื่อคนที่ต้องการถึงคุณภาพเสียงง่ายๆ โดนไม่จำเป็นต่อการใช้ฟังก์ชั่นที่ซับซ้อนอื่นใด

            ในราคาขนาดนี้ แม้ SOUL SYNC PRO จะไม่มีฟังก์ชั่นอัตโนมัติ บางรูปแบบ เช่นระบบปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม หรือเสียงรบกวน เซ็นเซอร์ตรวจจับการใส่ หรือถอดหูฟัง (คือต้องใส่ในกล่องชาร์จ จึงจะตัดการทำงานอัตโนมัติ) ไม่มีแอพสำหรับปรับแต่งอื่นๆ แต่มีดีที่คุณภาพเสียงแบบเนื้อๆ ที่เป็นเสียงแห่งธรรมชาติ

            คุณภาพเสียงล้วนๆ ก็ดีตรงนี้แหละ

            จะว่าไปแล้ว คือบรรดาฟังก์ชั่นหรูๆ เท่ห์ๆ ถ้าหากมีอะไรมากเกินแล้ว ไม่ได้ใช้ ในความเป็นจริงก็คงเป็นส่วนเกินสำหรับบางคน

            SOUL จึงออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานแบบรวบรัดง่ายดาย แต่ยังคงมีรูปแบบในการทำงานพื้นฐาน เช่น Play Pause เพลงที่เรากำลังเล่น แตะหูฟังเพื่อรับและวางสาย การตัดเสียงรบกวนรอบด้าน เป็นต้น

            ดังนั้นการสนทนาโทรศัพท์จึงมีความชัดเจนเป็นเลิศ ตรงนี้ให้ 5 ดาวเลยครับ

            เมื่อผมได้ลองใช้งาน SOUL SYNC PRO รู้สึกทันทีว่ามันเหมาะกับนักฟังแบบผม และอีกหลายๆ คน ที่ไม่ต้องการอะไรสลับซับซ้อน ยุ่งยากแก่การจดจำ หรือการใช้งาน

            ฟังเพลินห้าหกชั่วโมง ก็ค่อยมาดูว่า แบตยังโอเคไหม พอแบตในตัวอ่อนลง ก็เสียบใส่กลับไปในช่องชาร์จของกล่อง ใช้เวลาไม่นานก็นำกลับมาใช้ได้อีก (ชาร์จได้กว่า 20 รอบเลยทีเดียว) คือชาร์จไฟมาจากบ้านพร้อมกล่องของมัน นำไปใช้ภายนอกสักสองสามวันโดยไม่ชาร์จไฟบ้านอีกก็ยังพอได้

            คุณภาพเสียงจากการฟังเพลงทั่วไป ตรงนี้ คือสิ่งที่หลายคนอยากทราบ

            น้ำเสียงออกแนวเรียบสะอาด กลางๆ นะครับ ค่อนข้างที่จะเก็บรายละเอียดได้น่าประทับใจ เสียงแหลมพลิ้ว สวยงาม ให้เสียงแบบแม่นยำตรงไปตรงมาแบบไม่ปรับแต่ง เป็นธรรมชาติเสียงดนตรี  ส่วนความยอดเยี่ยมด้านฮาร์โมนิก ถือว่ายอดเยี่ยม และก็ขึ้นกับไฟล์เพลงที่บันทึกมาด้วย

            ตัวหูฟังนั้น จะให้เสียงที่มีความกว้าง ของซาวนด์สเตท อิมเมจชัด แสดงผลของเบสอิ่มๆ ฟังสบาย

            และผมชอบมากคือ เสียงกลาง เสียงร้องโดดเด่นน่าพึงพอใจยิ่งนัก ใครที่เป็นนักฟังระดับออดิโอไฟล์คงต้องชอบแนวเสียงแบบนี้

            อย่างที่เรียนเอาไว้ สำหรับการสื่อสาร เราได้ยินเสียงคู่สนทนาชัดเจนดีมากๆ และ คู่สนทนาก็จะได้ยินเสียงเราชัดเจนแจ่มแจ๋วด้วยเช่นกัน ด้วยระบบไมค์คู่ในตัวหูฟัง SOUL SYNC PRO ดังนั้นจากการใช้งานโทรศัพท์ ทุกอย่างให้ความคล่องตัว ราบรื่นมาก

            ผมมีข้อแนะนำสำหรับท่านที่ต้องการคุณภาพเสียงอย่างสมบูรณ์แบบก็คือ หูฟังใส่ช่องหูแบบนี้ ควรสอดใส่ในช่องหูของเราอย่างระมัดระวัง ให้แนบชิดจริงๆ เสียงเบสจะได้มีพลังเต็มที่ การใส่แบบหลวมๆ ความถี่อาจจะไม่ครบครัน ดังนั้น ใส่ให้แน่นพอดีกับช่องหูดีที่สุดนะครับ

            สรุปโดยรวม ด้วยสนนราคาขนาดนี้ นับว่า SOUL SYNC PRO คุ้มค่าในการใช้งานพื้นฐานทั่วไป ความกะทัดรัดของตลับใส่หูฟัง ที่จะหยิบจะคว้าไปไหน ก็แสนสะดวกสบาย คุณภาพเสียงเหมือนลำโพงมอนิเตอร์ที่สะอาดสะอ้าน สมจริงมาก

            โดดเด่นที่โทนัลบาล้านซ์  สมดุล แม้จะไม่เท่ากับหูฟังราคาระดับหมื่น แต่มันก็เรียกว่า เฉียดมาได้อย่างใกล้กันมากเลยทีเดียว ทั้งรายละเอียดเสียงคุณภาพ เสียงเรียบสะอาดโดยรวม เหมือนฟังลำโพงชั้นดีที่มีความเด่นด้านธรรมชาติของเสียงนั่นละครับ

ราคาจำหน่าย  4,400 บาท

            ท่านที่สนใจ หูฟัง คุณภาพทุกรูปแบบของ SOUL ชมรายละเอียดเพิ่มเติม และโปรโมชั่นพิเศษ ได้ที่ https://www.asavasopon.co.th

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ ได้ที่ SOUL by Asavasopon

โทรศัพท์: 02-266-8136 ถึง 8

LINE: http://bit.ly/Asavasopon

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here