Soul S-STROM  ลำโพงบลูทูธพลังเสียงเต็มอิ่ม

ไม่กลัวน้ำและใช้ได้ในทุกสภาวะอากาศ

 All-Conditions Floatable Bluetooth Wireless Speaker

            ผลิตภัณฑ์ของ Soul นอกจากหูฟังไลฟ์สไตล์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดแล้ว แต่ในขณะนี้ นี่คือลำโพงบลูทูธ เวอร์ชั่น 5.0 ที่ออกแบบรูปทรงกลมได้สวยงามล้ำสมัย มีหูสามารถห้อยได้เหมือนพวงกุญแจ มีให้เลือกสามสี คือ สีเบจ, สีดำ, สีน้ำเงิน มีขนาดย่อม เหมาะสำหรับการพกพาไปในทุกหนแห่ง ทำให้เป็นลำโพงสำหรับงานปาร์ตี้ได้เสมอ

            จุดเด่นคือทนต่อทุกสภาพอากาศ และน้ำสาดกระเซ็น จนถึงลอยน้ำได้ (IP 68) อย่างน่าทึ่ง

            Soul S-STROM ให้คุณภาพเสียงที่ทรงพลังหนักแน่นในขนาดไซส์ไม่ใหญ่นัก แต่สามารถแสดงผลทุกความถี่เสียงดนตรีทุกย่านความถี่ รวมทั้งให้รายละเอียดที่ดีอย่างมาก เมื่อได้ทดสอบแล้วทำให้เราประหลาดใจในพลังเสียงที่กระจายรอบตัวสม่ำเสมอ เป็นเวทีเสียงกว้างอย่างยิ่งเลยทีเดียว

            ลำโพงรุ่นนี้หลังจากชาร์จแบตเต็ม ใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง นับว่าพอเพียงกับรอบหนึ่งวันที่คุณต้องการความเพลิดเพลินเสียงดนตรีในทุกสถานที่ทุกเวลา

            ภายในบรรจุตัวขับลำโพงแบบ Full Range ที่ให้กำลังขยาย 5W ซึ่งถือว่าพอเพียงสำหรับระดับความดังระหว่างคุณและเพื่อนๆ ที่ร่วมสนุกในความบันเทิงจากลำโพงชุดนี้ ออกแบบให้ง่ายสำหรับการฟังเพลง และรับสายสนทนาจากโทรศัพท์มือถือ ชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็วผ่านสาย USB-C

            ที่ผมชื่นชอบก็คือรูปแบบทรงกลมกะทัดรัดเหมาะมือ และมีลักษณะแบบพวงกุญแจทำให้พกพาสะดวกคล่องตัว และสร้างความทึ่งในน้ำเสียงเมื่อคุณนำออกมาเปิดโชว์กับเพื่อน

ทดสอบใช้งาน

            รูปทรงวงกลม ดูเข้มแข็งบึกบึน ใช้วัสดุกึ่งสังเคราะห์แบบยาง ขนาดเหมาะมือ ดีไซน์เพื่อคนยุคใหม่จริงๆ บนตัวลำโพงจะมีไฟแอลอีดีแค่ดวงเดียวเท่านั้น นอกจากนั้นก็มีปุ่มปิดเปิดเพาเวอร์  เร่งลด โวลุ่ม (กรณีไม่ใช้การคอนโทรลจากมือถือ) ปุ่มเล่น และพักชั่วคราว ถ้าสังเกตดีดีจะเห็นไมโครโฟนขนาดเล็กอยู่ด้านล่างด้วย สำหรับการสื่อสารทั่วไป

            สำหรับการทดสอบ ผมเริ่มจากนำไปชาร์จ ทิ้งไว้ให้แบตเต็ม  แล้วเริ่มมาใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ iPhone 11 ซึ่งจะมีสต็อกเพลงเก็บไว้อย่างมากมายพอเพียงทั้ง POP, Jazz, Classic, Rock, Country และเพลงไทยทั่วไป

            ด้วยความอยากรู้อยากเห็น ในคุณสมบัติจากโรงงานที่บอกว่าสามารถที่จะเล่นในน้ำหรือนำไปลอยน้ำฟังเพลงได้ ผมก็เลยนำเอาถังน้ำเปิดน้ำใส่ให้เต็มหลังจากนั้นจับคู่ลำโพงกับมือถือในระบบ Bluetooth แล้วเปิดเพลงขึ้นมา เอาลำโพงวางลอยในน้ำ อะฮ้า ทำได้จริง แล้วเสียงเข้มข้นดีเสียด้วย

            จากนั้นทดลองระยะห่างในการส่งผ่านระบบบลูทูธ จากมือถือ iPhone11 ไปยัง Soul S-STROM ว่าความเข้มข้นเที่ยงตรงของสัญญาณจะยังคงเดิมแค่ไหน

            ผมถอยห่างออกมาจากลำโพง Soul S-STROM จากระยะ 3 เมตร 5 เมตร และ 10 เมตร ซึ่งเมื่อก่อนเป็นระยะที่มักจะมีปัญหาเรื่องสัญญาณดรอปลงชัดเจน และความถี่เสียงแหลมเริ่มที่จะพร่ามัว แต่กับ Soul S-STROM เสียงยังชัดเจนใสสะอาดเข้มข้นใกล้เคียงกัน

            ถือว่าความสามารถในการส่งผ่านสัญญาณไร้สายนั้นค่อนข้างดีเยี่ยม

            ขนาดของลำโพงเมื่อวางบนฝ่ามือก็ถือว่าเต็มไม้เต็มมือ ต่อเมื่อต้องการพกพาไปฟังนอกสถานที่ ผมมักจะใช้วิธีนำห่วงที่แถมมาพร้อมกับลำโพง ห้อยหรือคล้องไปกับกระเป๋ากล้อง อีกวิธีหนึ่งที่เข้าท่าก็คือคล้องกับเข็มขัดกางเกงเรานี่ละครับ น้ำหนักลำโพงแค่จิ๊บๆ เท่านั้น

            การใช้งานคล้ายตอนที่ผม ใช้หูฟังของ Soul ก็ดูจะคุ้นชินไม่ยาก ทั้งการเล่นเพลง หรือ Play การเลื่อนเพลงไปด้านหน้าได้ เช่น กดที่ปุ่ม +2 วินาที ก็จะเลื่อนไปยังเพลงถัดไป หรือกดหนึ่งครั้งก็จะเป็นการเพิ่มเสียงในแต่ละครั้งที่กดโวลุ่ม ในกรณีของการรับโทรศัพท์ วางสาย ก็คล่องตัวเช่นกัน สามารถเลือกได้ว่า จะรับฟังเสียงแบบเปิดกับลำโพง หรือตัวมือถือ

            เอาละครับ มาสรุปเรื่องคุณภาพเสียงกัน

            ที่โวลุ่มที่ผมฟังก็ต้องบอกว่าเร่งไว้ให้มีความใกล้เคียงกับการเปิดฟังเครื่องเสียงระดับมินิคอมโพเน้นท์เลยทีเดียว ผมชอบเวทีเสียงลำโพง Soul S-STROM กว้างมากครับ กระจายรอบตัวอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยลำโพงทรงกลมให้เสียงกระจายออกด้วยตัวขับฟูลเร้นจ์ที่มีความกว้างขวาง ได้รายละเอียดเสียงกลาง เสียงร้องแม่นยำมีชีวิตชีวา เสียงจากเครื่องเคาะจังหวะทุกชิ้นมีน้ำหนักดี

            ฟังเพลงหลากสไตล์ไม่มีข้อจำกัด เสียงแบบแนววัยรุ่นสักหน่อย คือ มีน้ำมีเนื้อเสียงที่คึกคักเร้าใจ และเบส “แรงดีไม่มีตก” เลยจะบอกให้!

            ส่วนการให้รายละเอียดช่วงปลายเสียงแหลมก็ต้องจัดว่าทำได้น่าพึงพอใจ ถึงแม้ว่าไดรฟ์เวอร์ จะเป็นลำโพงแบบให้ความถี่ครบทุกย่านแบบ Full Range

            ในยุคนี้ถือว่าเทคโนโลยีได้ช่วยให้การออกแบบตัวขับเสียงมีความสามารถสูงยิ่งกว่าในยุคก่อนอย่างมากมาย

            Soul S-STROM เสียงมีพลังหนักแน่นสมชื่อ “เหมือนพายุดนตรี” ฟังเพลงได้สนุก ได้รับความดังเต็มที่ เสียงกว้างขวาง น้ำหนักเสียงแน่นอิ่มดี เรียกว่าจัดปาร์ตี้ย่อมๆ กับเพื่อนสามสี่คนได้เต็มอิ่มอารมณ์เลยครับ

            สำหรับคุณภาพเสียงที่ทรงพลัง กว้างขวาง มีรายละเอียดสดใสของลำโพงพกพา  Soul S-STROM นี้ ทำให้ผมต้องแปลกใจอีกครั้ง เพราะด้วยเสียงที่ค่อนข้างสมบูรณ์มากๆ กลับมี ราคาจำหน่ายเพียง 1,590 บาท (รวม VAT) เท่านั้น ครับ

            ติดต่อทดลองฟัง  ชมประสิทธิภาพได้ที่ โชว์รูมอัศวโสภณทุกสาขา หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.asavasopon.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here