อัศวโสภณเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่  LOG Audio ยุคใหม่ไฮเอ็นด์ ไลฟ์สไตล์จากออสเตรีย

            อัศวโสภณเริ่มต้นศักราชใหม่ ปี 2020 ด้วยนวัตกรรม LOG Audio จากประเทศแห่งเสียงดนตรีคลาสสิก นั่นคือ ผลิตภัณฑ์ระบบเสียงไฮเอ็นด์ไลฟ์สไตล์ ที่มีความสะดวกสบายในการใช้งาน และสำหรับการฟังไฟล์เพลงชั้นดี  ระบบไร้สาย สนองตอบสตรีมมิ่งออดิโอสมบูรณ์แบบ

            โดยมี มิสเตอร์ Peter Shilkin ผู้แทนจาก LOG Audio เป็นผู้นำเสนอรายละเอียดให้กับผู้สื่อข่าว ได้รับทราบและทดลองฟังสินค้าตัวอย่าง ที่อัศวโสภณ สาขาสยามพารากอน

            สำหรับ LOG Audio ถือกำเนิดขึ้นในปี 1990 โดย คุณ DI Thomas Pfob ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าของและ CEO มีการวางแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ล้ำสมัย และกระบวนการผลิตนั้นจะกระทำอย่างพิถีพิถันเฉพาะในประเทศออสเตรียเท่านั้น โดยคัดเลือกวัสดุคุณภาพสูง ออกแบบและผลิตเอง หรือใช้อุปกรณ์ชิ้นส่วนบางประเภทที่คัดเลือกจาก บริษัทคู่ค้าที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจากสหภาพยุโรป

            LOG Audio คือจุดรวมของเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และการดีไซน์ตอบรับไลฟ์สไตล์ อย่างครบถ้วน มีลำโพงแอ็กทีฟ Active Speaker จำนวน 4 รุ่นคือ VERVE , VIVANT, CUBE, IMAGE

อันมีรูปลักษณ์ดีไซน์สวยงาม และแตกต่างกันเหมาะสมในแต่ละพื้นที่ที่คุณต้องการ

            และยังมี MONOLOG และ DIALOG สำหรับการจับคู่ระบบภาพ และเสียงให้ลงตัว รวมถึงซีรีส์ EPILOG เพื่อการบิลต์อินกับดีไซน์บ้านทั่วไป

            จุดสำคัญมากๆ คือเทคโนโลยีดิจิตอลที่สนองตอบการฟังเพลงไร้สายให้มีคุณภาพสูงสุด ด้วยระบบ LOG AudioEngine แบบดิจิตอลที่ปฏิวัติวงการ เรากำลังก้าวเข้าสู่อนาคตของเทคโนโลยีแห่งเสียง

            มาทำความเข้าใจระบบของ LOG AudioEngine กันดังต่อไปนี้

ด้วยการพัฒนาแบบพลิกปฏิวัติวงการ LOG AudioEngine แบบ fully digital นั่นคือ เรากำลังก้าวไปสู่อนาคตของเทคโนโลยีด้านออดิโอ (เครื่องเสียง) ทุกระบบของ LOG ย่อมนำมาซึ่งประสบการณ์ที่ท่านไม่เคยสัมผัสมาก่อน เพราะจะเปิดเผยเสียงอย่างหมดจด ทั้งความแตกต่างหลากหลาย และความเป็นธรรมชาติของเสียง LOG AudioEngine เป็นเทคโนโลยีออดิโอที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก มันจึงเป็นหัวใจของเครื่องเสียง LOG ทุกระบบ มีวงจร lossless signal processing ครอสโอเวอร์ดิจิตอลแบบ Ultra steep และวงจรแบบ linear-phase, digital sound optimization

อนาคตของเทคโนโลยีออดิโอ

โลกปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของเราล้วนเกี่ยวข้องกับระบบดิจิตอลทั้งสิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมภาพยนตร์และดนตรี ล้วนผลิต และผสมผสานกันด้วยระบบทำงานแบบดิจิตอล แต่เทคโนโลยีลำโพงของบริษัททั้งหลายยังคงเป็นหลักการอนาล็อก ขณะที่ LOG AudioEngine ได้ก้าวไปสู่อนาคตด้วยการเปิดตัวเทคโนโลยี ที่ปฏิวัติวงการด้วยหลักการ fully digital

การประมวลผลสัญญาณแบบ LOSS LESS

วงจรดิจิตอล ซิกแนลโปรเซสซิ่งอันแม่นยำคงที่ใน LOG AudioEngine จะช่วยลดกระบวนการแปลงสัญญาณดนตรีจากดิจิตอลไปเป็นอนาล็อก (แปลงจากอนาล็อกเป็นดิจิตอลเช่นกัน) สัญญาณของดนตรีจึงคงที่เสมอ ถูกส่งผ่านแบบ Lossless จากแหล่งโปรแกรมไปยังไดรเวอร์ลำโพง จึงแตกต่างจากระบบอนาล็อกตรงที่ไม่เกิดความสูญเสียของสัญญาณ แม้ระยะทางจากแหล่งโปรแกรมกับลำโพงจะห่างกันมาก

DIGITAL CROSSOVER

 ไดรเวอร์ลำโพงระบบ LOG systems ถูกออกแบบเพื่อให้ใช้งานได้ประสิทธิภาพสูงสุด อย่างไรก็ตาม โดยโครงสร้างแล้ว ไดรเวอร์ย่อมมีความผิดเพี้ยนของเสียงไม่มากก็น้อย วงจรประมวลผลระดับสุดยอดของ LOG AudioEngine จะทำหน้าที่แก้ไขสัญญาณแบบดิจิตอล และขจัดความผิดเพี้ยนต่างๆ ให้กลับไปสู่สัญญาณอันบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังจะกำหนดคลื่นความถี่ช่วงต่างๆ ให้แต่ละไดรเวอร์อย่างแม่นยำ กระบวนนี้ทำให้สัญญาณส่งผ่านแบบ Lossless ซึ่งไม่อาจทำได้จากระบบอนาล็อก ซึ่งมักเกิดการสูญเสียในวงจรครอสโอเวอร์อนาล็อกเสมอ

การขับเสียงแบบ LINEAR-PHASE  

การปรับแก้ย่อมทำให้เกิดการเคลื่อน phase ระหว่างไดรเวอร์แต่ละตัว และการปรับแก้ต้องอาศัยเวลา (แม้จะน้อยนิด) ทำให้เกิดความผิดเพี้ยน และมี negative affect ในช่วงความถี่ LOG AudioEngine จะทำหน้าที่ขจัดการเหลื่อม phase และช่วยปรับแก้เวลาที่อาจจะคลาดเคลื่อนกันระหว่างไดรเวอร์ด้วยระบบดิจิตอล สัญญาณจึงถูกส่งผ่านแบบ phase-linear และขับขานเสียงอย่างบริสุทธิ์ อันนับเป็นการปฏิวัติเทคโนโลยีของ Audio

พาวเวอร์แอมป์คลาส A/B ที่ออกแบบใหม่หมด สำหรับไดรเวอร์ทุกตัว 

ในทุกระบบของ LOG Systems ไดรเวอร์แต่ละตัวจะถูกปรับด้วย digital equalized และถูกขับด้วยพลังจากเพาเวอร์แอมป์คลาส A/B กำลังสูง และด้วยประสิทธิภาพที่สูงเยี่ยมเช่นนี้ จึงทำให้เสียงดนตรีปราศจากสีสัน หรือความเพี้ยน ไม่ว่าจะเปิดระดับเสียงดังเพียงใด

เทคโนโลยี และดนตรีที่ผสานกันอย่างกลมกลืน 

LOG ถือว่าความเป็นดนตรีสำคัญที่สุด และต้องยกความดีให้กับนวัตกรรมล้ำยุคของเทคโนโลยีดิจิตอล และด้วยเหตุผลนี้ ลำโพงแต่ละตู้จะถูกปรับแต่งอย่างพิถีพิถัน แน่นอนว่า เรามีเครื่องมือวัดคุณภาพเสียงในการปรับแต่ง แต่เราก็ถือว่าที่เราได้ความสำคัญสูงสุดก็คือ หูของผู้เชี่ยวชาญจะต้องใช้ในการปรับจูนลำโพงลำดับสุดท้าย เมื่อเสียงไวโอลินฟังเหมือนไวโอลิน และวงออเคสตร้าให้เสียงของออเคสตร้าแท้ๆ เราจึงจะถือว่าลำโพงของเราให้เสียงที่กลมกลืนที่สุดของเทคโนโลยีและดนตรี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท อัศวโสภณ จำกัด  โทร 02 266 8136-8

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here