DENON CEOL N11DAB

ชุด HIFI MINI COMPO

The One for All หนึ่งเดียวครบทุกความต้องการ

           ในที่สุดก็มาถึงมือเราจนได้ สำหรับไฮไฟมินิคอมโพเนนท์ยุคใหม่ เครื่องเดียวที่สามารถมอบดนตรีทุกสรรพสิ่งมากเกินพอ นั่นคือ DENON CEOL N11DAB นี่คงต้องนับว่าเป็นอุปกรณ์ระดับหัวกะทิที่สำคัญยิ่ง สำหรับระบบเครื่องเสียงยุคใหม่ เห็นขนาดย่อมๆ แบบนี้เถอะนะครับ แต่สนองตอบการใช้งานกว้างขวางคุ้มค่าเหลือคณา

            DENON CEOL N11DAB เป็น Hi-Fi Network CD รีซีฟเวอร์ ซึ่งใช้งานได้ง่ายๆ มาพร้อมลำโพงสเตอริโอ SC-N10 อีกหนึ่งคู่ มีโปรโมชั่นพิเศษ ในขณะนี้ ราคา 19,900 บาท (จากปกติ ราคา 32,000 บาท) จึงยิ่งน่าสนใจขึ้นไปอีก

           สำหรับศูนย์กลางหลักคือตัวเครื่องเครื่อง CEOL N11DAB  มีขนาดกะทัดรัดมีระบบเล่น CD พร้อมระบบ Network Streaming ที่ครบถ้วน ไม่เว้นกระทั่ง ภาครับ FM และ DAB (มีบริการสถานีแบบนี้ในยุโรป) มีช่องต่อสาย LAN ช่องอินพุตแบบออพติคอล จำนวน 2 ชุด อินพุตอนาล็อก ขั้วต่อลำโพงอย่างดีหนึ่งชุด แถมมีช่อง Sub Out สำหรับท่านที่ต้องการขยายขอบเขตความถี่ต่ำด้วยซับวูฟเฟอร์ภายนอก ต่อลำโพงได้หนึ่งคู่

            หากต้องการระบบมัลติรูม สามารถซื้อลำโพง Denon HEOS มาเชื่อมต่อขยายพื้นที่ในการฟังเพลงได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

            ดังนั้นในตัวเครื่องไฮไฟคอมโปชุดนี้ เราสามารถเพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแผ่น CD หรือเครื่องเล่นแหล่งโปรแกรมภายนอก, รับสัญญาณเสียงจากทีวี ทางช่องออพติคอล, ฟังเพลงจากวิทยุ FM, เล่นไฟล์เพลงจากอุปกรณ์ USB, สตรีมมิ่งจาก Music Service หรือจากแหล่งอื่นใดก็ตาม อุปกรณ์เครื่องเสียง CEOL รุ่นล่าสุดจาก Denon สามารถตอบสนองการเล่นเพลงทุกประเภทด้วยคุณภาพสูงเยี่ยม

            ขอแนะนำว่า เริ่มต้นให้โหลดแอพพลิเคชั่น HEOS มาใช้ในสมาร์ทโฟน เพื่อสั่งการเครื่องได้สารพัดประโยชน์ ทั้งเป็นรีโมตคอนโทรลเครื่อง สตรีมมิ่งเซอร์วิส Network Streaming จาก NAS drive (Network Attached Storage) หรือจะเป็นบริการไฟล์เพลงจาก Spotify Connect, Deezer และ Tidal ซึ่งทุก Platform สามารถเล่นได้อย่างราบรื่นด้วยระบบ HEOS ของ Denon ซึ่งเป็น Multi-room wireless streaming platform ด้วยครับ

            เป็นการขยายขอบเขตการฟังอย่างไม่มีสิ้นสุด ได้ทั่วทุกห้องในบ้านของคุณ

            สรุปโดยย่อ DENON CEOL N11DAB ยังมีทั้ง Airplay2, การเชื่อมต่อบูลทูธ, มาพร้อมเครื่องเล่น CD Player และวิทยุดิจิตอล DAB+ และเพียบพร้อมด้วยช่องเสียบหลากหลาย เช่น ช่องเสียบ RCA และ Optical inputs เพื่อการเชื่อมต่อกับแหล่งโปรแกรมอื่นๆ (รวมทั้ง Amazon Alexa, Google Assistant และ Siri ผ่าน Apple AirPlay 2)      

            ออกแบบมาเรียบง่ายสไตล์มินิมอล แต่ยังคงความหรู ดูโดดเด่นทันสมัย ไม่ว่าจะตั้งไว้มุมไหนของบ้านก็ดูเหมาะสมสง่างามทั้งสิ้น

            เครื่องที่นำเข้ามาจำหน่าย จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 สี ได้แก่ สีขาวสะอาดตา และสีดำคลาสสิก

Preview

           ผมเริ่มต้นด้วยการต่อสาย LAN Network จากเร้าเตอร์ (หรือจะต่อจาก NAS มิวสิกเซิร์ฟเวอร์) เพื่อดึงเพลงมาฟังกับ  DENON CEOL N11DAB ได้อย่างสะดวก จากนั้นต่อสายลำโพงไปยังลำโพงสเตอริโอ SC-N10 รวมๆ กันแล้ว นึกถึงไมโครคอมโพเนนท์ ยุคอนาล็อกรุ่งเรืองเลยครับ

            จัดวางไว้ในห้องทำงาน ตรงมุมโปรด แล้วเซ็ตอัพง่ายๆ ตามขั้นตอนในสมาร์ทโฟน สั่งการ (หรือจะเลือกเซ็ตอัพบนตัวเครื่อง ด้วยฟังก์ชั่นระบบสัมผัสเบานุ่มมือ) ซึ่งจะมีการไล่เรียงอินพุต อย่างเป็นลำดับ ทั้งดิจิตอลเน็ตเวิร์ค และอนาล็อกครบครัน

            ในการทดสอบใช้งาน โอว! ผมมาเพลิดเพลินติดหนึบอยู่กับ Internet Radio ที่สามารถเลือกสถานีเพลงได้ทั่วโลก ต่อให้เก็บตัวอยู่บ้านในยุคโควิดแพร่ระบาด ก็ไม่เหงา สักนิดเดียว เพราะ Denon พาเราท่องโลกด้วยเพลง จากญี่ปุ่น อเมริกา ยุโรป ละติน ฯลฯ ไปได้ทุกหัวระแหง เพลินมากครับท่าน

            ในเรื่องของคุณภาพเสียงดีมากๆ แน่นอนแต่ละสถานี ศักยภาพไม่เท่าเทียมกัน ขึ้นกับอัตราบิตเรตที่ผู้บริการนั้นๆ ส่ง สองวันแรกผมสนุกกับค้นหาเพลงที่สถานีอินเตอร์เน็ตส่งมาทางเน็ต ยอมรับว่าเป็นการเปิดโลกใหม่ของการฟังดนตรีของเราจริงๆ

            โลกนี้มีสีสันของดนตรีเกินกว่าที่เราคาด

           จากนั้น ก็ใช้แอพ HEOS เลือกการสตรีมมิ่งเซอร์วิส ที่ต้องการ ทั้ง Spotify และ Tidal ที่ผมคุ้นเคย แจ่มจริงๆ ครับ ต้องกล่าวเช่นนั้น เพราะคุณภาพของเสียงดนตรีไม่ต่างจากการฟังซีดี หรือเหนือกว่าด้วยซ้ำ เพราะรายละเอียดไฟล์เพลงสูงมาก นี่คือการฟังเพลงในแบบออดิโอไฟล์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

            ทำให้เราติดอยู่ในโลกดนตรีอย่างเพลิดเพลิน สะดวกสบาย เพียงปลายนิ้ว

            ผมชอบแนวเสียงของ DENON CEOL N11DAB ตรงความสะอาดเสียงเหมือนฟังชุดเครื่องเสียงราคาระดับ สี่หมื่นบาทเลยทีเดียว! ให้ทั้งรายละเอียด ความสมจริง ความถี่ครบถ้วน เสียงแหลมสะอาดใส มีฮาร์โมนิคสวยงาม และเสียงต่ำที่อิ่มเอิบ แน่นหนักพอเพียง   

           ส่วนการเสริมซับวูฟเฟอร์นั้น ช่วงหลังๆ ผมทดลองฟังเพลงในแนวคลาสสิก จึงอยากทดลองช่อง Sub Out ดู จึงใช้ REL Acoustic SUB new T5i มาใช้ร่วมกันกับ DENON CEOL N11DAB แม่จ้าว…ฟังแล้วลืมเครื่องเสียงชุดใหญ่ประจำบ้านไปเลยครับ

            เรียกว่า เวทีกว้างลึก รายละเอียดไม่แพ้เครื่องเสียงชุดใหญ่

           หน้าปัดเครื่อง DENON CEOL N11DAB เป็นสีพื้นดำ ตัวอักษรสว่างขาวแบบแสงนีออนละมุนต่อสายตา ดิสเพลย์แจงรายละเอียดของสตรีมมิ่งเซอร์วิส และอินเตอร์เน็ตเรดิโอได้ละเอียดดี ทั้งชื่อเพลง อัลบั้ม และข้อมูลบิตเรต ที่ส่งผ่านมาให้เราได้ฟัง

           ช่วงท้ายการพรีวิวทดสอบครั้งนี้ ผมใช้งานฟังก์ชั่นการเล่น CD อันเป็นสิ่งที่คุ้นเคยมาหลายทศวรรษ

           แน่นอนนี่คือสิ่งที่ดีที่สุดประการหนึ่งที่ทาง Denonให้คุณได้ เพราะว่า Denon คือผู้ผลิตเครื่องเล่น CD ที่มีผู้ใช้ และได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

           คุณภาพเสียงต้องบอกว่า ครบถ้วนทุกรายละเอียดเสียง ใช้งานคล่องตัวทั้ง Play การเลื่อนการเลือกเพลง เหมือนดังว่ารูปแบบการใช้งานเครื่องเสียงกับแผ่นที่จับต้องได้ ยังคงมีให้คุณครบถ้วนเพียบพร้อม คู่ไปกับโลกของการฟังเพลงยุคใหม่ที่ส่งผ่านระบบอินเตอร์เน็ต สตรีมมิ่ง

           สุดยอดแห่งความประทับใจครับ

           ท้ายที่สุดในการทดสอบใช้งาน คือผมใช้ต่อช่อง Optical จากทีวี มาขยายเสียงในเครื่อง CEOL N11DAB  ต้องขอบคุณฟังก์ชั่นนี้เลยครับ ทำให้เสียงจากรายการโปรดทางทีวี มีอานุภาพ ทรงพลังละเอียดอ่อน เพิ่มขึ้นอย่างไม่เคยได้ฟังมาก่อน แสดงว่าภาค DAC ในตัวเครื่องมินิไฮไฟเครื่องนี้ ไม่ธรรมดาเลย

            DENON CEOL N11DAB ให้คุณค่าของการฟังเพลงทุกรูปแบบคล่องตัว แบบย่อโลกมาอยู่บนฝ่ามือ และสองหูของคุณ สมกับสโลแกนที่ว่า The One for All หนึ่งเดียวครบทุกความต้องการ

            สำหรับคนที่ชอบให้เสียงเพลง แผ่อาณาเขตไปทั่วทั้งบ้าน สามารถเสริมลำโพง HEOS ของ Denon ได้ทุกจุดทุกห้อง ในระบบมัลติรูมอีกด้วย

           รีบเป็นเจ้าของในราคาโปรโมชั่นพิเศษช่วงแนะนำตัว นี้ได้เลยครับ

            เพราะนี่คือโลกแห่งเสียงดนตรีที่อยู่ในรูปทรงกะทัดรัดน่ารักที่สุด ที่สำคัญก็คือเสียงดีระดับออดิโอไฟล์ คุ้มเกินคุ้มกับเสียงที่น่าทึ่ง คล่องตัวกับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ในราคา 19,900 บาทเท่านั้น!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

Tel: 02-256-0020 Ext: 382 หรือ www.mahajak.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here